Giải Pháp chống mài mòn cho máy nghiền phế thải xây dựng

Chống mài mòn cho máy nghiền bê tông, máy nghiền phế thải xây dựng đâu là giải phát hiệu quả, kinh tế nhất

Phế thải xây dựng đang là vấn đề đau đầu không chỉ với các thành phố lớn, mà còn ở các vùng ven khi các công trình xây dựng đang liên tục mọc lên. Để giải quyết vấn đề này, thay vì đưa đi chôn lấp, các chất thải rắn đô thị sẽ được nghiền nhỏ, tái xử dụng làm vật liệu xây dựng.

Máy nghiền phế thải xây dựng phải đáp ứng được các tiêu chí như: công suất lớn, hoạt động ổn định tin cậy, phát sinh bụi thấp.

Đặc biệt do đặc thì là rác thải là đa vật liệu từ đá, chạc, gạch, bê tông, lẫn sắt thép, cốt pha nên yêu cầu máy nghiền phải có độ linh hoạt cao, chịu va đập mạnh, chịu mài mòn tốt.

Hiện nay trong nước đã có Công ty CP Chế tạo máy Sao Hải Việt chế tạo máy nghiền phế thải xây dựng đáp ứng các yêu cầu trên.

Máy được thiết kế dựa trên nguyên mẫu máy nghiền kiểu Shredder của hãng SSI- Cộng Hòa Liên Bang Đức

Kết cấu đặc biệt của máy nghiền phế thải, nghiền bê tông

Máy nghiền gồm có buồng nghiền với 2 trục nghiền chính

Hệ thống truyền động công suất bao gồm 2 động cơ điện hoặc diesel công suất từ 22-110kw.

Nhờ có 2 hộp điều tốc ( hộp số ) giúp tăng momen, lực nghiền từ 50-100 lần giúp giảm tiêu hao điện năng, mặt khác tốc độ trục quay thấp cũng giảm độ ồn và phát sinh bụi đáng kể.

Kết cấu dao nghiền đặc biệt bao gồm các lưỡi kẹp bê tông được làm từ thép hợp kim, phủ que hàn chịu mài mòn nhập khẩu từ hãng Philarc giúp tăng tuổi thọ gấp 3 lần, dễ dàng hàn đắp phục hồi chứ không cần phải thay thế.

Vì sao phải dùng que hàn chịu mài mòn Philarc

+ Dao nghiền đa vật liệu nên có nguy cơ bị gãy vỡ trong quá trình sử dụng, nếu làm bằng thép hợp kim hoặc đúc nguyên khối độ cứng cao sẽ bị vỡ, mặt khác nếu độ cứng thấp sẽ nhanh bị mòn, chi phí thay thế tốn kém.

+ Que hàn chịu mài mòn Philarc có hàm lượng Crom cao > 30% ngoài ra còn có các hợp kim quý chịu mài mòn khác như V, W, Ni, Nb, Mo… Sau khi hàn đắp sẽ đạt độ cứng 60HRC giúp cho dao nghiền có độ cứng, độ bền bề mặt tốt mà thân dao chỉ cần làm bằng thép có độ cứng thấp, dẻo dai.

+ Việc phục hồi sửa chữa đối với dao nghiền, búa nghiền rất đơn giản. Không cần phải tháo máy, có thể hàn đắp chống mòn trực tiếp với thời gian chỉ khoảng 1-2 nhân công theo định kỳ bảo dưỡng.

Tin Liên Quan