Hàn Inox không khó

Tại sao nói hàn inox không khó

Hàn Inox không phải là vấn đề lớn. Miễn là bạn sử dụng que hàn hoặc dây hàn phù hợp với loại Thép không gỉ mà bạn định hàn, tất cả sẽ khá ổn định.

Hàn Inox không khác nhiều so với hàn thép , đó là lý do tại sao tôi nói rằng nó không có vấn đề gì lớn, tuy nhiên, có một vài điều đáng lưu ý.

 • Inox không dẫn nhiệt nhanh như Thép  vì vậy bạn thường cần ít điện hơn một chút.
 • Inox thông thường sẽ dễ bị biến dạng hơn.

Các Inox thông dụng

 • Inox 304 / 304L – Đây là loại Thép không gỉ “mục đích chung” phổ biến nhất và được hàn với một trong các Dây hoặc Que hàn Philarc 308L
 • Inox 316 / 316L – Cấp này thường được tìm thấy nhất trong các ứng dụng liên quan đến thực phẩm, thiết bị bếp công nghiệp chẳng hạn và được hàn với một trong các Dây hoặc Que hàn có đặc điểm kỹ thuật 316 như Philarc 316L

Các loại que hàn hoặc dây

Nguyên tắc chung khi hàn inox với thép là sử dụng Que hàn   với thành phần hợp kim cao hơn kim cao hơn kim loại cơ bản . Vì vậy, bạn có thể hàn Thép không gỉ 304 với que hàn Inox 308 hoặc que hàn inox 316, nhưng bạn không nên hàn 316 với que hàn inox 308.

Loại que hàn inox 308 và que hàn inox 316 của Que / Dây hàn thường được sửa đổi từ hợp kim cơ bản. Những sửa đổi này được chỉ ra trong số thông số kỹ thuật cơ bản, ví dụ, phổ biến nhất là 308L & 316L, “L” biểu thị Carbon thấp. Rất nhiều Mig và Dây Tig có thể là 308LSi & 316LSi, điều này biểu thị Carbon thấp và thêm Silicon. Thêm Silicon sẽ làm cho kim loại hàn nóng chảy lỏng hơn một chút và do đó chảy tốt hơn.

Quy trình Inox

Inox có thể được hàn bằng Máy hàn Tig, Máy hàn Mig hoặc Máy hàn que, vì vậy hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của từng loại.

 • Hàn Tig – Đây là quá trình hàn Inox chậm nhất, tuy nhiên, khi sử dụng đúng tay, nó sẽ tạo ra các mối hàn đẹp nhất và nhờ khả năng kiểm soát tốt hơn, sự biến dạng có thể được giảm thiểu tốt hơn. Inox được hàn Tig với đầu ra Dòng điện một chiều (DC).
 • Hàn Mig – Đây là quy trình nhanh nhất và được cho là dễ nhất để hàn Inox và lý tưởng cho các môi trường sản xuất công nghiệp số lượng lớn. Các mối hàn dường như không phải là tác phẩm nghệ thuật, nhưng nếu điều đó không quan trọng, Mig là một lựa chọn tốt cho hầu hết các nhà khai thác.
  Ưu điểm : Nhanh và không khó hơn Thép , hàn Mig, không cần sửa đổi máy móc, chỉ cần cuộn dây thép không gỉ và khí Argon / Co2.
  Nhược điểm: Mối hàn không đều đẹp như hàn Tig, khó Kiểm soát hạn chế sự biến dạng.
 • Hàn que – hàn inox với máy hàn que đơn giản như thép ; với que hàn inox Philarc sẽ hơn một chút, vẩy hàn có xu hướng chạy với một vòng cung mềm, mịn đẹp. Chỉ có điều cần đề phòng là xỉ! Xỉ có xu hướng bong ra nhanh chóng thậm chí có thể bắn vào mắt bạn. Điều này RẤT đau đớn (tôi nói từ kinh nghiệm cay đắng 🙂 đeo mo khi hàn hoặc đeo kính bảo hộ cho đến khi TẤT CẢ xỉ được loại bỏ.

Tin Liên Quan