Hàn lốc máy.

1. Hàn lốc máy giới thiệu.

Hàn lốc máy là một kỹ thuật hàn yêu cầu người thợ sửa chữa phải có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề.

Chúng ta thường thấy các loại lốc máy được làm bằng nhôm và gang. Nhôm thường được dùng cho các loại xe gắn máy, dạng động cơ nhỏ và vừa, còn gang thì dùng cho các máy lớn, như hộp giảm tốc, động cơ tàu thủy, động cơ diezen…

Sau quá trình hoạt động, chúng có thể bị nứt vỡ do va đập, hoặc do bền mỏi, bị mài mòn…

Vì vậy chúng cần được sửa chữa hoặc thay thế. Ở đây nói tới việc sửa chữa, tức là hàn liền lại vết nứt cũng như hàn đắp lại các chỗ bị mòn.

2. Hàn lốc máy như thế nào.

Hàn lốc máy bằng nhôm hay gang thì đều chia thành 2 dạng là vật liệu lốc máy cần sửa chữa dày hay mỏng.

  • Với vật liệu mỏng thì cần vệ sinh bề mặt, rồi gia nhiệt sau đó hàn bằng gió đá- oxi gas- hàn hơi để kiểm soát được độ đắp và độ ngấu của mối hàn. Tránh hiện tượng quá nhiệt gây lủng thành mối to hơn. Phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác thợ. Vật liệu đắp thường dùng Nhôm tinh khiết, hoặc vật liệu chứa nhiều Niken cho hàn gang, hoặc que hàn đồng.

 

  • Với vật liệu dày thì chúng ta có thể sử dụng hàn hồ quang, hiện bên quehanchongmon.com có cung cấp các loại que hàn đặc biệt để hàn gang, cũng như hàn nhôm, hàn đồng. Bằng việc tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như gia nhiệt khi hàn thì việc sửa chữa chúng hoàn toàn có thể tự hàn được.

Liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin Liên Quan